Thẻ: Vitamin C trong sự phát triển của trẻ

Vai trò của Vitamin C trong sự phát triển của trẻ

Vai trò của Vitamin C? Vitamin C là một trong những vi chất thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng của các bé. Tuy nhiên, vitamin C có vai trò như thế nào, các mẹ cùng Suabotgiatot.com tìm hiểu nhé!

 

  • Vai trò của Vitamin C giúp bé hấp thụ hiệu quả sắt và canxi từ thức ăn.
  • Thiếu vitamin C có thể dẫn đến các triệu chứng như đau ở các khớp, mệt mỏi, chảy máu hoặc viêm lợi, kìm hãm tăng trưởng ở bé.
  • Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tạo collagen – là thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sụn, da và mô sẹo. Nếu thiếu Vitamin C sẽ giảm khả năng tổng hợp collagen, khiến các vết sẹo sẽ khó lành hoặc khiếm khuyết trong quá trình hình thành xương và răng.
  • Vai trò của Vitamin C giúp hỗ trợ cơ thể sản xuất interferon – là loại protein do cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, từ đó làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa các bệnh như cảm cúm, dị ứng…
  • Ngoài ra, vitamin C còn giúp thành mạch máu vững chắc, phòng tránh bệnh tim mạch, đặc biệt quan trong đối với mạch máu nuôi tim. Vitamin C chuyển hóa cholesterol thành axit mật, bằng cách giảm cholesterol trong máu, giúp bé có một hệ tim mạch khoẻ mạnh, phòng tránh các nguy cơ béo phì hoặc mỡ trong máu.
  • Trẻ từ 1 – 3 tuổi cần 15 mg vitamin C, trẻ từ 4 – 8 tuổi cần 25 mg mỗi ngày. Mẹ có thể bổ sung vitamin C qua thực đơn hàng ngày của bé với rau xanh như bông cải, súp lơ, xu hào, khoai tây; hoa quả như ổi, cam, kiwi, vải, dứa… để bé yêu luôn khỏe mạnh, không lo ốm bệnh nhé!

Premium Nutrient Kid 1 – Dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng

Call Now